INCI Name : PEG-8 (หรือ Polyethylene Glycol-400 ตามการเรียกทางเทคนิคของวัตถุดิบ)
Chemical Name : Polyethylene Glycol 400
Appearance : Clear, Colorless Viscous Liquid
Average Molecular Weight : ~380–420
Solubility : Water Soluble / Alcohol Soluble
Type : Humectant / Solvent / Plasticizer
ETHONAS™ PEG 400 หรือ Polyethylene Glycol 400 (PEG 400) เป็นสารในกลุ่มโพลีเอทิลีนไกลคอลที่มีคุณสมบัติเป็นสารให้ความชุ่มชื้น (Humectant) สารช่วยละลาย (Solvent) และสารปรับเนื้อสัมผัส (Texture Modifier) นิยมใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล เภสัชกรรม และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด
PEG 400 สามารถละลายน้ำและแอลกอฮอล์ได้ดี ช่วยเพิ่มความสามารถในการละลายของสารสำคัญ น้ำหอม และสารสกัดบางชนิด พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและลดการสูญเสียน้ำของผิว
นอกจากนี้ยังช่วยปรับเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ให้มีความลื่น เกลี่ยง่าย และมีความคงตัวมากขึ้น เหมาะสำหรับสูตรครีม โลชั่น เจล เซรั่ม ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม
• เป็นสารช่วยละลาย (Solvent)
• ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
• ละลายน้ำและแอลกอฮอล์ได้ดี
• ช่วยกระจายตัวของสารสำคัญในสูตร
• ช่วยปรับเนื้อสัมผัสให้เรียบลื่น
• ช่วยเพิ่มความคงตัวของผลิตภัณฑ์
• ลดการแห้งตึงของผิวหลังการใช้
• ใช้งานได้หลากหลายประเภทผลิตภัณฑ์
• ช่วยละลายสารออกฤทธิ์และสารสกัด
• เพิ่มประสิทธิภาพการกระจายตัวของวัตถุดิบ
• ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผลิตภัณฑ์
• ปรับเนื้อสัมผัสให้นุ่มลื่น
• ลดการตกตะกอนของสารบางชนิด
• ช่วยเพิ่มความเสถียรของสูตร
• Facial Serum
• Facial Gel
• Moisturizing Cream
• Body Lotion
• Hair Care Products
• Cleansing Products
• Oral Care Products
• Pharmaceutical Preparations
• Personal Care Products
• 1 – 20%
• Serum : 1 – 10%
• Lotion : 1 – 10%
• Cream : 1 – 10%
• Cleansing Products : 1 – 15%
• Hair Care : 1 – 10%
• ละลายน้ำได้โดยตรง
• เติมใน Water Phase
• สามารถใช้ร่วมกับ Glycerin, Propylene Glycol และ Humectant อื่น ๆ ได้
• กวนจนเป็นเนื้อเดียวกัน
เก็บในภาชนะที่ปิดสนิท
เก็บในที่แห้งและเย็น
หลีกเลี่ยงแสงแดดและความร้อนโดยตรง
อายุการเก็บรักษา : 24 เดือน ภายใต้สภาวะการเก็บรักษาที่เหมาะสม
• Multi-Functional Solvent
• Humectant
• Water Soluble
• Excellent Compatibility
• Improved Formula Stability
• Moisture Retention
• Cosmetic Grade Ingredient
• Personal Care Ingredient
"ETHONAS™ PEG 400 (Polyethylene Glycol 400) สารช่วยละลายและให้ความชุ่มชื้นคุณภาพสูง ช่วยเพิ่มความเสถียรของสูตร ปรับเนื้อสัมผัสให้นุ่มลื่น และเพิ่มประสิทธิภาพการกระจายตัวของสารสำคัญ เหมาะสำหรับครีม โลชั่น เซรั่ม เจล และผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลทุกประเภท"
Powered by Froala Editor
Powered by Froala Editor